Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt thăm hoạt động Điểm kết nối cung cầu công nghệ

Đăng vào 04/03/2024

Ngày 1/3/2024 trong khuôn khổ chuyến công tác làm việc với Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã tới thăm hoạt động tại Điểm kết nối cung – cầu công nghệ Toàn cầu thuộc Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ.

Tại buổi thăm và làm việc, ông Nguyễn Mai Dương, Cục trưởng Cụng Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã báo cáo Bộ trưởng về hoạt động của điểm kết nối. Theo đó Điểm kết nối cung cầu công nghệ Toàn cầu (Global Technology Connection Center) được thành lập từ tháng 3/2017, là sự hợp tác giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ và Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch - Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn với mục đích là điểm  kết nối cung – cầu công nghệ trong và ngoài nước; giới thiệu các sáng chế, nghiên cứu của các Viện, Trường tới các doanh nghiệp và kết nối giới thiệu công nghệ đến các địa phương trong toàn quốc. Điểm kết nối Toàn cầu tại Hà Nội là đầu mối liên kết với các điểm kết nối công nghệ tại các địa phương nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Từ khi thành lập đến nay đã Hỗ trợ hình thành 13 Điểm kết nối cung cầu công nghệ trên toàn quốc, phân bố trên 5 vùng, 12 tỉnh/thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Đắk Lắk, Phú Yên, Cần Thơ, Hải Phòng, Thái Nguyên, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường Đại học Cửu Long, Đại học Nguyễn Tất Thành, Thừa Thiên Huế. Các điểm kết nối này trực thuộc các Sở KH&CN và các Trường Đại học.

Tại thời điểm này đang diễn ra hoạt động kết nối trực tuyến giữa chuyên gia Hàn Quốc với các điểm kết nối như Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Đại Học Nguyễn Tất Thành, Bà Rịa -Vũng Tàu…, đây là hoạt động thường xuyên của Điểm kết nối.

Bộ trưởng đánh giá cao các hoạt động Điểm kết nối, đồng thời chia sẻ một số hợp tác khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc và mong muốn các chuyên gia Hàn quốc tiếp tục phối hợp, hỗ trợ các hoạt động kết nối thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Nguồn: Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ.


Tin khác

Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Giám đốc...