Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng thăm và làm việc với Công ty TNHH Denso Việt Nam

Đăng vào 12/08/2022

Ngày 10/8, tại Công ty TNHH Denso Việt Nam - Khu công nghiệp Thăng Long, Thành phố Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã có buổi thăm và làm việc với Công ty TNHH Denso Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và một số đơn vị trực thuộc Cục. Tiếp và làm việc với đoàn, phía Công ty TNHH Denso Việt Nam có ông Inuzuka, Tổng giám đốc Tập đoàn Denso khu vực Châu Á; ông Ota, Tổng giám đốc Công ty TNHH Denso Việt Nam và các lãnh đạo chủ chốt của công ty.
 


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thế Dũng – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã thông tin kết quả hợp tác giữa Công ty TNHH Denso Việt Nam (Denso) và Trung tâm Thiết kế, chế tạo và thử nghiệm (SATITECH) trực thuộc Cục trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Denso và SATITECH vào tháng 11/2021 và kế hoạch triển khai đào tạo phát triển nguồn nhân lực về quản lý, quản trị công nghệ và đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp trong năm 2022.

Ông Inuzuka cho biết Denso là tập đoàn dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô, chuyên cung cấp cho các hãng ô tô nổi tiếng trên thế giới, với Mạng lưới  220 chi nhánh trải rộng trên 38 quốc gia trong đó có Việt Nam. Ông cho biết Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp sản xuất, công nghiệp chế tạo, với nhiều lợi thế như nguồn nhân lực trẻ, chăm chỉ, thông minh, cùng với đó Chính Phủ Việt Nam luôn đồng hành, hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác góp phần vào tăng trưởng GDP của Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc đã diễn ra lễ khai trương các khóa đào tạo phát triển nguồn nhân lực về quản lý, quản trị công nghệ và đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ trong năm 2022 do SATITECH và Denso phối hợp tổ chức.


Khai trương các khóa đào tạo phát triển nguồn nhân lực năm 2022 do Satitech và Denso phối hợp tổ chức

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng bày tỏ sự vui mừng với những kết quả hợp tác đã đạt trong thời gian qua giữa SATITECH và Denso, đặc biệt là hoạt động đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về quản lý, quản trị công nghệ và đổi mới công nghệ, đây là vấn đề rất quan trọng đối với doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Thứ trưởng mong muốn thời gian tới Denso tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong Bộ triển khai nhiều hơn nữa các nội dung hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức đúc rút được từ quá trình hoạt động của Denso tới các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm ngành công nghiệp trong nước.

Cũng dịp này Thứ trưởng Trần Văn Tùng cùng đoàn công tác đã tham quan nhà máy sản xuất của Denso.
 

 
Các đại biểu tham quan nhà máy sản xuất của Denso Việt Nam

Nguồn: Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ


Tin khác

Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Giám đốc...